Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn
thực phẩm, với mong muốn mang đến cho học sinh những bữa ăn vừa đảm bảo chất
dinh dưỡng vừa an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản, ngày 30/8/2024,
đồng chí Huệ - nhân viên y tế trường Tiểu học Việt Hưng đã thực hiện buổi tập
huấn về Công tác an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể cho toàn bộ CBGVNV nhà trường.
Tại buổi tập huấn, đồng chí đã trình bày đặc điểm tình hình
an toàn thực phẩm hiện nay, tầm quan trọng của ATTP đối với sức khỏe, nguyên tắc
bảo đảm ATTP, giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện
an toàn thực phẩm, cung cấp các kiến thức về vệ sinh ATTP, các điều kiện bảo đảm
an toàn thực phẩm đối với cơ sở trường học, những phương án xử lý khi có người
bị ngộ độc thực phẩm ,…
Buổi tập huấn là là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường
học được cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại
gia đình và trong trường học góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm
của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh
khi ăn bán trú.
Một số hình ảnh của buổi tập huấn: