Các bạn ạ, trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, hiện các quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội chủ yếu sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần khi phục vụ đồ ăn mang về. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Việc gia tăng tình trạng sử dụng đồ nhựa dùng một lần đã khiến lượng rác thải nhựa thải ra môi trường ngày càng lớn. Những vật liệu này được đốt ở ngoài môi trường sẽ tạo ra nhiều loại khí độc, và cực độc có khả năng gây khó thở, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết, giảm khả năng miễn dịch, rối loạn chức năng tiêu hóa, và đặc biệt là có nguy cơ gây ung thư.
Chúng tớ, những học sinh lớp 1A3 rất không thích nhựa dùng một lần. Nhưng vì có quá nhiều nhựa bỏ đi sau một lần sử dụng quanh chúng tớ, nên chúng tớ phải nghĩ ra cách “hô biến” thành các sản phẩm có ích. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những sản phẩm từ đôi bàn tay khéo léo của chúng tớ nhé!
Một chiếc chậu cây và chiếc hộp bút xinh xắn được làm từ vỏ chai nhựa đã dùng hết nước của bạn Gia Hân.
Chắc hẳn, bạn nào cũng muốn có trong tay một chiếc hộp bút xinh xắn như thế này đúng không nào!
Bạn Diệp Anh còn sáng tạo một chiếc bình cắm hoa rất ấn tượng, có một không hai từ lọ nhựa dùng một lần.
Bằng trí tưởng tượng phong phú, bạn Phương Bảo Anh đã có ngay một chiếc máy bay rồi!
Các bạn thấy Bùi Vũ Gia Bảo lớp mình thật khéo tay và sáng tạo.
Còn đây là chú voi hồng mà bạn Đức Minh rất thích.
Có bao giờ bạn nghĩ, những sản phẩm chỉ nhựa dùng một lần, gây nguy hại cho môi trường được biến hóa thành các đồ dùng hữu ích như thế này chưa? Hãy cùng tái sử dụng nhựa dùng một lần để hành tinh chúng mình luôn khỏe mạnh, các bạn nhé!
Người viết: Nguyễn Thị Như Quỳnh